Danh mục sản phẩm
Hỗ Trợ khách hàng
HỖ TRỢ MIỀN BẮC
Phân phối và giải pháp 19006921 - EXT: 101
0973.104.133
Kd bán lẻ Ms. vân : 1900.6921
EXT: 301
Kdoanh bán buôn
EXT: 401
Kỹ thuật tổng đài: 1900.6921
EXT: 300
Hỗ trợ camera 1900.6921
EXT: 303
Phòng kế toán ấn phím 3
02473.024.666
HỖ TRỢ MIỀN NAM
Kinh doanh HCM 028.777 2466
EXT: 500
Hỗ trợ kỹ thuật HCM 028.777 2466
EXT: 300
Phòng kế toán HCM 028.777 2466
EXT: 202
Trang chủ » Tìm hiểu lợi ích của hệ thống an ninh siêu thị

Tìm hiểu lợi ích của hệ thống an ninh siêu thị

 • Ngày Đăng : 28/03/2020
 • Lượt Xem : 458

Siêu thị là một trong nhưng nơi mua hàng lẻ đáng tin tức nhất của người dân Việt nam bởi tính an ninh rất cao, thực phẩm sạch, quản lý nguồn hàng chặt chẽ, hàng có tem mác hẳn hoi. Bên cạnh đó cũng là nơi tập trung rất nhiều người và nhiều nhân sự, do đó việc đầu tư hệ thống thiết bị an ninh là điều nên làm để hàng hóa được bảo vệ tốt nhất mà không cần tiêu tốn quá nhiều nhân sự.

1/ Hệ thống quản lý an ninh siêu thị là gì?
Hệ thống quản lý an ninh siêu thị bao gồm hệ thống chống trộm EAS và hệ thống camera giám sát. Với hai hệ thống này các tên trộm dễ dàng bị bắt thóp khi có hành vi gian lận, ăn cắp trong siêu thị.

2/ Hệ thống chống trộm EAS
Hệ thống chống trộm EAS bao gồm cổng từ an ninh, tem từ và bộ khử từ. Với từng thiết bị bên trong lại được chia thành 2 loại:

 

Hệ thống EAS gồm cổng từ, tem từ, bộ gỡ từ​

Cổng từ

Cổng từ an ninh có hai loại là cổng từ 1 cánh hoặc cổng từ 2 cánh. Với loại 1 cánh thì bộ thu và phát đều được tích hợp bên trong. Ngược lại, với loại 2 cánh thì bộ thu và bộ phát được phân chia nằm ở 2 cánh đều nhau. Cả hai đều thực hiện chức năng bắt tần số sóng vô tuyến có trong tem từ. Khi tần số trùng khớp chuông báo động sẽ vang lên và đèn bắt đầu chớp sáng để báo hiệu cho nhân viên biết được có sản phẩm vừa được lấy cắp ra ngoài.

Tem từ

Tem từ có hai loại là tem từ cứng và tem từ mềm.

Tem từ cứng có vẻ ngoài rất cứng cáp, được làm từ nhựa ABS cho độ bền sử dụng cao nhờ đó bạn có thể thoải mái tái sử dụng lại hàng nghìn lần. Từ tính trong tem từ cứng khá mạnh, không bị bộ khử từ làm ảnh hưởng nên có thể thoải mái bố trí sản phẩm trong cửa hàng miễn sao không nằm quá gần cổng từ để tránh trường hợp báo động giả.

Tem từ cứng & Bộ gỡ từ bằng nam châm

Tem từ mềm có vẻ ngoài không khác gì con tem mã vạch thông thường. Tuy nhiên, mặt dưới của tem từ mềm có chứa con chip kèm theo bảng mạch anten có sóng vô tuyến. Sau khi được khử từ thì con tem trở nên tem mã vạch thông thường nhưng vẫn nằm lại trên sản phẩm. Loại tem từ mềm chỉ sử dụng được 1 lần duy nhất. Đây là đặc điểm khác xa với tem từ cứng.

Tem từ mềm và bàn khử từ

Bộ gỡ từ

Muốn loại bỏ từ tính của tem từ bạn phải sử dụng đến bộ gỡ từ. Tuy nhiên, mỗi loại tem từ sẽ có bộ gỡ từ khác nhau.

Để loại bỏ từ tính ở tem mềm bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ của bàn khử từ. Thông thường bàn khử từ được lắp đặt ngay tại quầy thu ngân. Sau khi khách hàng thanh toán đầy đủ, nhân viên thu ngân sẽ đưa sản phẩm qua bàn khử từ mềm trong 2s để loại bỏ từ tính trong con tem. Sau đó, người dùng có thể mang sản phẩm ra về với con tem còn nguyên bên trên nhưng không bị cổng từ báo động.

Với tem từ cứng, bộ gỡ từ bằng nam châm được sử dụng để gỡ tem ra khỏi sản phẩm. Ở dạng tem từ này người ta không phá hủy từ tính có trong con tem. Thay vào đó, cả con tem từ sẽ được gỡ bỏ khỏi sản phẩm sau khi khách hàng thanh toán, trước khi khách hàng ra về. Chính vì vậy, tem từ cứng có khả năng tái sử dụng rất rất nhiều lần. Đây là giải pháp đầu tư vô cùng kinh tế đối với các mặt hàng quần áo, giày dép, túi xách hoặc các loại thực phẩm ngoại nhập như sữa bột, rượu vang.

Hệ thống camera giám sát (CCTV)

Hệ thống camera giám sát bao gồm nhiều máy quay được lắp đặt ở nhiều nơi trong siêu thị. Tiếp đó, người ta sẽ sử dụng 1 màn hình hiển thị tất cả các hình ảnh được thu thập từ camera (có thể là màn hình máy tính, tv). Nhân viên thu ngân hoặc một/đội ngũ nhân viên giám sát khác sẽ liên tục theo dõi để có thể phát hiện những điều bất thường ngay khi có tình huống xảy ra. Camera giám sát có 2 loại để bạn lựa chọn:

Camera IP: là loại camera nhỏ gọn dễ dàng lắm đặt ở mọi nơi vì chỉ sử dụng wifi không cần dây mạng cầu kỳ.

Camera analog: là loại camera được thu qua đầu ghi cho nên nó hoạt động rất ổn định và có bộ nhớ cao.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ tại Điện Máy Viễn Thông.

3/ Ưu điểm của hệ thống quản lý an ninh siêu thị

Hiệu quả quản lý cao

Ngay khi đi qua cổng từ, nếu sản phẩm chưa được gỡ tem từ ra khỏi thì chuông báo động tại đây sẽ vang lên. Theo dấu đó, các nhân viên giám sát hệ thống camera sẽ quan sát trên màn hình theo dõi nhất cử nhất động của tên trộm để điều phối các nhân viên an ninh nhanh chóng bắt được thủ phạm đối với các trường hợp ở siêu thị trong các khu trung tâm thương mại. Đối với các siêu thị bảo vệ có thể tóm gọn được tên trộm ngay khi chúng đi qua cửa.

Nếu có thắc mắc gì về hệ thống thiết bị an ninh, bạn liên hệ hotline 1900.6921 để được tư vấn chi tiết miễn phí.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Màu sắc
 • Thuộc tính
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping