Danh mục sản phẩm
Hỗ Trợ khách hàng
HỖ TRỢ MIỀN BẮC
Phân phối và giải pháp 19006921 - EXT: 101
0973.104.133
Kd bán lẻ Ms. vân : 1900.6921
EXT: 301
Kdoanh bán buôn
EXT: 401
Kỹ thuật tổng đài: 1900.6921
EXT: 300
Hỗ trợ camera 1900.6921
EXT: 303
Phòng kế toán ấn phím 3
02473.024.666
HỖ TRỢ MIỀN NAM
Kinh doanh HCM 028.777 2466
EXT: 500
Hỗ trợ kỹ thuật HCM 028.777 2466
EXT: 300
Phòng kế toán HCM 028.777 2466
EXT: 202
Trang chủ » Thiết bị tổng đài VoIP – Người bạn đồng hành của mọi doanh nghiệp

Thiết bị tổng đài VoIP – Người bạn đồng hành của mọi doanh nghiệp

 • Ngày Đăng : 16/10/2020
 • Lượt Xem : 285

  VoIP là cái tên không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp, xí nghiệp riêng nói, cũng như các tổ chức nói chung. Được phát triển từ những năm 90 của thế kỷ trước. VoIP đã từng bước khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực viễn thông. VoIP là một mô hình hấp dẫn, đem lại lợi nhuận cao và có khả năng mở rộng. Còn có thể phát triển các loại hình dịch vụ khác nhau với kinh phí không quá cao. Việc lắp đặt thiết bị tổng đài VoIP cũng không quá phức tạp nên VoIP rất nhanh trở nên phổ biến. 

Thiết bị tổng đài VoIP và những kiến thức cơ bản

Thiết bị tổng đài VoIP và những kiến thức cơ bản
Thiết bị tổng đài VoIP và những kiến thức cơ bản

  Để biết được những thiết bị cần thiết cho một hệ thống VoIP, cần có kiến thức cơ bản về các loại hệ thống tổng đài. Vì việc lắp đặt hệ thống VoIP phụ thuộc rất nhiều vào sự phân loại của tổng đài. VoIP chủ yếu sử dụng loại tổng đài triển khai trên hệ thống phần cứng (được coi là gần giống với phương thức hoạt động của tổng đài analog). Loại còn lại sử dụng sự kết nối giữa máy chủ trực tuyến với phần mềm bằng việc sử dụng mô hình điện toán đám mây. 

Đối với thiết bị tổng đài VoIP sử dụng phần cứng cần chuẩn bị: 

– Tổng đài điện thoại và điện thoại IP tương thích( trang bị thêm tai nghe nếu muốn) 

– Bộ chuyển đổi Gateway. 

– Dây cáp để nối mạng LAN nội bộ với tổng đài. 

– Hệ thống phần mềm Softphone trên máy tính 

– Hệ thống mạng tốc độ cao( rất quan trọng vì VoIP hoạt động qua đường truyền Internet chứ không thông qua các nhà mạng thông thường, tốc độ truyền mạng tỷ lệ thuận với đường truyền cuộc gọi khi sử dụng hệ thống tổng đài điện thoại IP).

Đối với thiết bị tổng đài VoIP sử dụng phần mềm( hoạt động dựa trên giao thức điện toán đám mây) 

 • Máy chủ 
 • Card lưu trữ 
 • Nâng cấp đường truyền 
 • Điện thoại di động, máy tính,…..

Đối với thiết bị tổng đài VoIP sử dụng phần mềm chúng ta cần Bộ chuyển đổi Gateway

VoIP sử dụng phần mềm chúng ta cần Bộ chuyển đổi Gateway
VoIP sử dụng phần mềm chúng ta cần Bộ chuyển đổi Gateway

          VoIP gateway là thiết bị dùng để chuyển đổi tín hiệu điện thoại sang IP và ngược lại. Đồng thời chuyển đổi lưu lượng thoại TDM từ PSTN thành gói tin IP để chuyển trên mạng IP. Các gói tin IP cũng được chuyển hóa thành lưu lượng thoại TDM để truyền qua mạng PSTN. Gateway là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống VoIP. Là cầu nối giữa mạng điện thoại truyền thống và hệ thống thoại IP. 

          Gateway dễ dàng kết nối với mạng PSTN. Đáp ứng nhu cầu của bất kỳ hệ thống tổng đài nội bộ nào. Dễ giám sát và quản lý các đường nối PSTN, trạng thái, thời gian hoạt động của từng kênh đều nằm trong tầm kiểm soát. Dễ dàng điều chỉnh phù hợp nhất với công việc cũng như nhu cầu của hệ thống.  Hỗ trợ tốt cho thống kê báo cáo bởi vì có tích hợp tính năng CDR trên hệ thống. Với doanh nghiệp có hai hay nhiều chi nhánh, gateway cung cấp cuộc gọi miễn phí chỉ đơn giản bằng cách đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ. Tiết kiệm phần nào chi phí hoạt động. 

          Gateway gồm có loại có sẵn và loại tự xây dựng. Loại tự có sẵn thì dễ lựa chọn và thiết lập cấu hình, cũng như thuận tiện trong việc quản lý. Tuy nhiên lại bị hạn chế trong việc mở rộng, cải tiến hệ thống. Trong khi Gateway tự xây dựng dễ mở rộng, có khả năng thay đổi chức năng (gateway digital, FXS hoặc FXO) và dễ dàng tích hợp thêm một vài ứng dụng khác. Tuy nhiên lại đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn vì việc xây dựng mạng lưới này khá phức tạp.

Dây cáp nối mạng LAN 

Dây cáp nối mạng LAN 
Dây cáp nối mạng LAN

Mạng LAN là mạng cục bộ dùng để nối các máy tính với nhau trong cùng một khu vực. Vì vậy mạng LAN nắm giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống xung quanh và môi trường làm việc của chúng ta. Dây cáp mạng LAN có vai trò nối các máy tính lại với nhau. Tạo nên hệ thống mạng được sử dụng hàng ngày. Có rất nhiều các dây cáp mạng LAN khác nhau với giá thành , công dụng, và những tính năng đa dạng.

  Người dùng có thể tham khảo: Dây mạng Golden Link cat5e, dây mạng xanh UTP AMP cat6, dây mạng UTP AMP cat5E,…….

Hệ thống softphone. 

         Softphone trong tổng đài ảo chính là điện thoại IP( IP phone), hay điện thoại VoIP, là một thiết bị vật lý và hoạt động tương tự như điện thoại bàn truyền thống. Thế nhưng dùng mạng IP thay vì sử dụng các đường dây điện thoại truyền thống. Softphone tồn tại như một phần mềm được cài đặt trên một máy tính, tablet hay smartphone. 

Hệ thống mạng tốc độ cao. 

        Chính là đường truyền Internet, bởi VoIP hoạt động truyền thanh dựa trên nền tảng Internet. Đảm bảo tốc độ Internet sẽ khiến cho việc truyền tin thuận lợi hơn. 

Máy chủ

         Máy chủ là nơi lưu trữ, chỉ huy tất cả các hoạt động diễn ra của tổng đài IP trong toàn hệ thống. Khi đăng ký dịch vụ IP, hãy nói với bên cung ứng dịch vụ, họ sẽ giúp bạn. Người dùng dễ dàng được chọn hệ thống máy chủ dựa trên ngân sách đã có, phù hợp với khối lượng công việc. Đồng thời đảm bảo đủ tính năng cần thiết của tổng đài bao gồm gọi nội bộ miễn phí. Xuất dữ liệu nhanh, không giới hạn tiếp nhận cuộc gọi,…..

Card lưu trữ

         Lưu trữ thông tin để hỗ trợ máy chủ trong trường hợp xảy ra sự cố. 

Nâng cấp đường truyền

           Hệ thống VoIP hoạt động dựa vào đường truyền Internet nên việc nâng cấp. Bảo trì đường truyền Internet là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo hệ thống làm việc một cách bình thường. 

Điện thoại di động, máy tính. 

Sử dụng điện thoại máy tính sẽ mang tính di động cao, có khả năng kết nối ở mọi lúc, mọi nơi
Sử dụng điện thoại máy tính sẽ mang tính di động cao, có khả năng kết nối ở mọi lúc, mọi nơi

          Điện thoại dùng trong hệ thống VoIP là loại điện thoại cho phép người dùng thực hiện các hoạt động thông tin liên lạc. Người dùng có thể tham khảo 4 thương hiệu điện thoại dùng cho tổng đài ảo phổ biến hiện nay: Fanvil, Yealink, Grandstream, Polycom. 

         Sử dụng điện thoại giúp tiết kiệm chi phí. Đây chính là ưu điểm vượt trội nhất thu hút nhiều doanh nghiệp chọn VoIP hơn. Tính di động cao, có khả năng kết nối ở mọi lúc, mọi nơi. Cách lắp đặt và vận hành đơn giản tuy nhiên phụ thuộc quá nhiều vào cơ sở mạng. Nên trong trường hợp mất mạng các cuộc gọi sẽ bị gián đoạn 

        Nhìn vào những ưu điểm của VoIP, doanh nghiệp nên ngay lập tức lắp đặt cho mình một mạng VoIP. Trên đây đã nêu rõ những thiết bị cần thiết để lắp đặt được một hệ thống hoàn chỉnh. Hy vọng nó có thể giúp doanh nghiệp phần nào có cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm.

Vintech – điện máy viễn thông của người Việt

  Liên hệ ngay với Điện máy Viễn thông để được tư vấn sản phẩm miễn phí và đặt hàng nhanh nhất, chất lượng nhất nhé!

 

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Màu sắc
 • Thuộc tính
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping