Danh mục sản phẩm
Hỗ Trợ khách hàng
HỖ TRỢ MIỀN BẮC
Phân phối và giải pháp 19006921 - EXT: 101
0973.104.133
Kd bán lẻ Ms. vân : 1900.6921
EXT: 301
Kdoanh bán buôn
EXT: 401
Kỹ thuật tổng đài: 1900.6921
EXT: 300
Hỗ trợ camera 1900.6921
EXT: 303
Phòng kế toán ấn phím 3
02473.024.666
HỖ TRỢ MIỀN NAM
Kinh doanh HCM 028.777 2466
EXT: 500
Hỗ trợ kỹ thuật HCM 028.777 2466
EXT: 300
Phòng kế toán HCM 028.777 2466
EXT: 202
Trang chủ » So sánh Zoom vs Skype: họp và học với cái nào là có ích ?

So sánh Zoom vs Skype: họp và học với cái nào là có ích ?

 • Ngày Đăng : 03/04/2020
 • Lượt Xem : 512

Skype là một trong những phần mềm/ứng dụng được người Việt biết đến và sử dụng nhiều trong việc gọi video để tán ngẫu với bạn bè. Song với Zoom thì cũng có phần mềm/ứng dụng nó hơi xa lạ với người Việt chúng ta nhưng không vì thế mà bạn không quan tâm đến nó đó là Zoom.us. Giờ đây dịch Covid đang hoành hành rất dữ dội nên skype và Zoom có thể được nhớ đến nhiều nhất trong bối cảnh hiện nay. Vậy 2 phần mềm/ứng dụng khác nhau và giống nhau chỗ nào chúng ta cùng dienmayvienthong.com tìm hiểu dưới đây.

Mô hình của Skype vs Zoom

Về cơ bản Skype là ứng dụng chat, mọi thứ của nó xoay quanh nhóm chat. Nhóm với 1 người, nhóm với nhiều người, nhóm với cả công ty… Bạn chỉ có thể gọi cho những người trong nhóm, những ai không tham gia nhóm thì không biết tới cuộc gọi của bạn. Bạn vẫn có thể chia sẻ đường link vào nhóm, add thêm người vào nhóm, kick những người cũ ra…

Trong khi đó, Zoom thì không cần phải thiết lập thành từng nhóm, nhưng họ dùng khái niệm “Meeting”. Một meeting có thể có nhiều người tham gia, và chỉ cần 1 đường link là bất kì ai cũng thể tham gia vào meeting (nếu cần bảo mật thì bạn được phép cài password cho cuộc họp). Bạn có thể đăng đường link này lên bất kì nhóm chat nào, gửi qua email, gửi lên web thông báo của công ty, của lớp họp…

start_zoom_call.jpg

Zoom cho phép bạn cài đặt cố định 1 MeetingID, nên đường link cũng sẽ cố định. Mỗi lần cần họp hoặc cần dạy học, bạn không cần tạo lại meeting mới.

Cái hay nữa đó là bạn có thể hẹn giờ cho một meeting nào đó bắt đầu. Cái này tiện khi bạn cần tạo sự kiện lịch Google Calendar và mời nhiều người, khi đó bạn tạo sẵn meeting và gửi link cho họ luôn thông qua Google Calendar. Tới đúng giờ thì meeting tự kích hoạt, bạn cứ vào tham dự thôi. Thay vào đó chỉ cần gửi link đính kèm vào sự kiện họp trên Google Calendar và mời những người liên quan là ổn. Nhanh và tiện lợi.

Tốc độ truyền tải?

Tốc độ truyền tài cả hai đều như nhau, cả khi bạn gọi điện có video hoặc không có video. Nếu mạng quốc tế chậm thì cả Zoom và Skype đều có khả năng bị chậm, hình ảnh suy giảm chất lượng. Về phần này thì không có cái nào tốt hơn cái nào.

Chức năng

Cả Zoom và Skype đều hỗ trợ gọi điện thoại, gọi điện video, kết nối với các hệ thống phòng họp (conference room) bao gồm loa, micro để trên bàn và nhiều người cùng sử dụng. Trong công ty nên setup hẳn một cái máy tính nối vào webcam đặt trong phòng họp để có thể sử dụng nhanh chóng mỗi khi cần họp, rồi nối thêm loa và microphone định hướng vô nữa là rất tốt.

Cả Zoom và Skype đều hỗ trợ chức năng chia sẻ màn hình, nhưng ở đây Zoom hơn vì nó cho phép chia sẻ 1 cửa sổ cụ thể, không phải chia sẻ cả màn hình. Điều này rất quan trọng vì khi họp nhiều người thì bạn chỉ muốn cho họ xem đúng những gì cần xem, chứ không được xem thêm tin nhắn, notification gửi tới. Những cửa sổ chứa thông tin nhạy cảm mà bạn quên tắt cũng không bị rò rỉ ra ngoài. Trong khi đó, Skype chỉ cho phép share trọn gói cả màn hình mà thôi.

Zoom còn có nhiều chức năng ghi chú, vẽ lên màn hình, tuy nhiên hiếm khi xài nên ít người cũng không có ấn tượng gì đặc biệt với nó. Có thể giáo viên, sinh viên sẽ dùng tính năng này nhiều. Zoom còn cho phép share màn hình từ iPhone iPad, không dây lẫn có dây nữa nhé.

zoom_vs_skype_screen_sharing.jpg

Giá của Skype vs Zoom

Skype gần như miễn phí mọi mặt trận, trong khi đó Zoom thì miễn phí gọi 1-1, gọi nhóm thì được 40 phút free, sau đó cuộc gọi sẽ tự ngắt. Nếu bạn dùng cho công ty, tổ chức thì bỏ tiền ra mua cũng được, không căng thẳng lắm vì những cái tiện lợi mà bạn nhận được có thế giúp công ty kiếm được nhiều tiền hơn. Xài cá nhân thì Skype tạm ổn, không vấn đề gì.

Zoom mua thì chỉ cần mua cho người host cuộc meeting thôi, các bạn tham gia không cần mua. Giá cho host rẻ nhất là từ 14.99$ / tháng, hỗ trợ tối đa 100 người gọi, giới hạn thời gian là 24 tiếng, cơ bản là dư sức cho bạn xài cho 99% nhu cầu rồi. Giá của Zoom đây, bạn có thể tham khảo.

small_team_zoom_.jpg

Nên dùng cái nào cho trường hợp nào?

 • Skype: gọi điện cho gia đình, người thân, nhóm bạn, nhóm học, các đồng nghiệp thân thiết, các công ty có dùng Skype sẵn thì tiện và quen nên cũng không cần phải chuyển sang giải pháp khác.
 • Zoom: gọi cho nhóm đồng nghiệp, các nhóm dự án, gọi cho nhóm vừa có người trong công ty, vừa có người ngoài công ty, thiết lập sẵn cuộc họp online để gửi qua thư mời online. Zoom đặc biệt hữu dụng cho công ty nào không dùng Skype làm phương tiện liên lạc chính.

Theo bạn thì nên sử dụng phần mềm/ứng dụng nào và phần mềm/ứng dụng đáng sử dụng nhất, hãy bình luận bên dưới để cùng công ty Vintech chia sẻ quan điểm nhé. Nếu có thắc mắc gì hãy gọi 028.777 24666 – Holine: 1900.6921 chúng tôi sẽ giải đáp bất cứ thắc mắc nào của bạn.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Màu sắc
 • Thuộc tính
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping