Danh mục sản phẩm
Hỗ Trợ khách hàng
HỖ TRỢ MIỀN BẮC
Phân phối và giải pháp 19006921 - EXT: 101
0973.104.133
Kd bán lẻ Ms. vân : 1900.6921
EXT: 301
Kdoanh bán buôn
EXT: 401
Kỹ thuật tổng đài: 1900.6921
EXT: 300
Hỗ trợ camera 1900.6921
EXT: 303
Phòng kế toán ấn phím 3
02473.024.666
HỖ TRỢ MIỀN NAM
Kinh doanh HCM 028.777 2466
EXT: 500
Hỗ trợ kỹ thuật HCM 028.777 2466
EXT: 300
Phòng kế toán HCM 028.777 2466
EXT: 202
Trang chủ » Lắp đặt tổng đài VoIP – sự chọn lựa tuyệt vời dành cho doanh nghiệp

Lắp đặt tổng đài VoIP – sự chọn lựa tuyệt vời dành cho doanh nghiệp

 • Ngày Đăng : 29/10/2020
 • Lượt Xem : 249

   Tổng đài VoIP là hệ thống tổng đài hoạt động hoàn toàn qua Internet. Hệ thống sử dụng nền tảng IP để gọi đến bất kỳ đầu số nào trên toàn thế giới. Tổng đài điện thoại mang lại cho các doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Chỉ cần lắp đặt tổng đài VoIP doanh nghiệp có thể liên lạc với các phòng ban và tư vấn cho khách hàng được thuận lợi hơn.
Công nghiệp hóa hiện đại hóa càng ngày càng có xu hướng phát triển mạnh. Các doanh nghiệp lớn đều đứng trước nhu cầu vô cùng lớn của khách hàng. Nhu cầu của khách hàng càng lớn, doanh nghiệp phải mở rộng mạng lưới kinh doanh để đáp ứng nhu cầu chăm sóc khách hàng.

  Thế nhưng, làm thế nào để lắp đặt một hệ thống đường dây mới hiệu quả mà ổn định. Đây là điều mà các doanh nghiệp cần phải cân nhắc trước khi triển khai và thực hiện. Trong đó tổng đài VoIP là tổng đài đáng lựa chọn cho các doanh nghiệp. Lắp đặt tổng đài VoIP được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi đường truyền ổn định. Dễ quản lý dữ liệu, đồng thời tiết kiệm chi phí và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Tính năng vượt trội khi lắp đặt tổng đài VoIP

Tính năng vượt trội khi lắp đặt tổng đài VoIP
Tính năng vượt trội khi lắp đặt tổng đài VoIP

   Không giới hạn cuộc gọi đồng bộ: tổng đài VoIP có thể dễ dàng kết nối giữa các chi nhánh, phòng ban của doanh nghiệp ở khắp mọi nơi. Các nhân viên ở các nơi khác nhau có thể sử dụng chung một đầu số. Việc liên lạc và liên kết giao dịch giữa các doanh nghiệp là miễn phí.

Trả lời bằng giọng nói thông minh. Khách hàng khi gọi đến doanh nghiệp được chào đón bằng lời chào tự động. Đổ chuông theo phím, theo máy, nhóm chăm sóc khách hàng. Dịch vụ hoạt động 24 giờ mỗi ngày mà không cần nhân viên phải trực ngày đêm. Tổng đài VoIP có tính năng cho phép khách hàng gọi trực tiếp đến doanh nghiệp từ một trang web quảng cáo của doanh nghiệp. Giúp khách hàng liên lạc được một cách nhanh chóng và dễ dàng.

   Người dùng có thể thiết lập các phòng họp ảo để họp hội nghị. Sau đó những người tham gia có thể tham gia bằng các thiết bị riêng của họ. Các phòng họp hội nghị này không giới hạn phòng ban và số lượng tham gia. Ngoài ra tổng đài VoIP còn những tính năng vượt trội khác như: triển khai nhanh, bảo trì tổng đài miễn phí, công nghệ Cloud tiên tiến nhất…

Thiết bị cần thiết để lắp đặt tổng đài VoIP

Thiết bị cần thiết để lắp đặt tổng đài VoIP
Thiết bị cần thiết để lắp đặt tổng đài VoIP

Hiện nay, tổng đài VoIP trên thị trường có hai loại: tổng đài IP phần cứng và tổng đài IP phần mềm.

Tổng IP phần cứng

Lắp đặt tổng đài VoIP phần cứng, doanh nghiệp cần trang bị những thiết bị sau:
– Tổng đài điện thoại: dựa vào kinh tế và nhu cầu mà doanh nghiệp có thể lựa chọn một tổng đài phù hợp.
– Điện thoại IP: có thể sử dụng của Grandstream, Dect Phone…tùy thuộc vào đặc thù doanh nghiệp. Ngoài ra có thể trang bị thêm tai nghe.
– Bộ chuyển đổi Gateway (nếu muốn sử dụng điện thoại nhánh công nghệ Analog)
– Hệ thống đường dây LAN nội bộ để kết nối với tổng đài.
– Cài đặt phần mềm Softphone trên máy tính. Các đơn vị thi công sẽ cung cấp miễn phí trong quá trình thực hiện cài đặt hệ thống trên máy tính.
– Đường truyền quang: tốc độ sẽ tỉ lệ thuận với tốc độ đường truyền cuộc gọi khi sử dụng. Chất lượng đường truyền càng cao càng đảm bảo chất lượng cuộc gọi.

Tổng đài IP phần mềm

Tổng đài IP phần mềm
Tổng đài IP phần mềm

Lắp đặt tổng đài VoIP phần mềm, doanh nghiệp cần trang bị những thiết bị sau:
– Máy chủ server: đây là nơi lưu trữ, chỉ đạo các hoạt động sẽ được diễn ra của tổng đài IP trong toàn hệ thống.
– Điện thoại IP: tương ứng với công nghệ VoIP và SIP trunking.

– Card giao tiếp với bưu điện: dùng để dự phòng trong trường hợp máy chủ xảy ra sự cố. Có thể sử dụng card giao tiếp đường truyền Analog hoặc đường truyền E1.
– Bộ chuyển đổi Gateway (nếu sử dụng điện thoại Analog).
– Hệ thống đường dây LAN nội bộ (có thể sử dụng mạng LAN trên máy tính).
– Cài đặt phần mềm Softphone trên máy tính. Các đơn vị thi công sẽ cung cấp miễn phí trong quá trình thực hiện cài đặt hệ thống trên máy tính.
– Đường truyền quang (nếu VoIP được lắp đặt cho nhiều chi nhánh). Nâng cấp, bảo trì hệ thống kết nối Internet thường xuyên để đảm bảo chất lượng cuộc gọi.
– Có thể trang bị thêm tai nghe hoặc dây phone để sử dụng khi cần thiết.

Quy trình lắp đặt tổng đài VoIP

Quy trình lắp đặt tổng đài VoIP
Quy trình lắp đặt tổng đài VoIP

Nếu sử dụng tổng đài viễn thông, thì rất khó trong việc xác định các bước lắp đặt. Tuy nhiên, đối với lắp đặt tổng đài VoIP cho doanh nghiệp chỉ gồm bốn bước đơn giản.

 •  Bước 1:

Doanh nghiệp chọn cho mình gói cước phù hợp. Không phải doanh nghiệp nào cũng sử dụng dịch vụ tổng đài giống nhau. Việc xác định được số lượng người dùng sẽ giúp doanh nghiệp dự trù được tổng ngân sách mà lựa chọn tổng đài phù hợp.

 • Bước 2:

Chọn đầu số cố định cho cuộc gọi. Đầu số có thể tích hợp được với nhiều dịch vụ khác phù hợp với từng nhu cầu của doanh nghiệp. Việc lựa chọn đầu số cố định cũng như xây dựng bộ mặt thương hiệu cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp chọn đầu số phù hợp tùy theo sở thích và mục đích kinh doanh.

 • Bước 3:

Thiết kế lời chào, phân chia các cuộc gọi đến từng bộ phận và nhân viên. Nội dung thiết kế có thể do công ty dịch vụ tư vấn và thiết kế. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể tự đưa ra nội dung thiết kế theo ý của riêng mình.

 • Bước 4:

Kích hoạt, bàn giao và hướng dẫn sử dụng cho doanh nghiệp. Sau khi đã có thông tin đầy đủ, công ty sẽ cung cấp dịch vụ tổng đài dựa theo yêu cầu của doanh nghiệp. Sau khi đã hoàn thành tư vấn và ký kết hợp đồng thành công, công ty dịch vụ sẽ tiến hành lắp đặt và bàn giao cho doanh nghiệp. Việc hướng dẫn sử dụng được hoàn tất khi doanh nghiệp đã nắm được hết chức năng của thiết bị.

Vintech – điện máy viễn thông của người Việt

  Liên hệ ngay với Điện máy Viễn thông để được tư vấn sản phẩm miễn phí và đặt hàng nhanh nhất, chất lượng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Màu sắc
 • Thuộc tính
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping