Danh mục sản phẩm
Hỗ Trợ khách hàng
HỖ TRỢ MIỀN BẮC
Phân phối và giải pháp 19006921 - EXT: 101
0973.104.133
Kd bán lẻ Ms. vân : 1900.6921
EXT: 301
Kdoanh bán buôn
EXT: 401
Kỹ thuật tổng đài: 1900.6921
EXT: 300
Hỗ trợ camera 1900.6921
EXT: 303
Phòng kế toán ấn phím 3
02473.024.666
HỖ TRỢ MIỀN NAM
Kinh doanh HCM 028.777 2466
EXT: 500
Hỗ trợ kỹ thuật HCM 028.777 2466
EXT: 300
Phòng kế toán HCM 028.777 2466
EXT: 202
Trang chủ » Điện thoại ip phone so với điện thoại truyền thống(analog)

Điện thoại ip phone so với điện thoại truyền thống(analog)

 • Ngày Đăng : 17/10/2020
 • Lượt Xem : 177

Đối với thị trường công nghệ lên ngôi, con người không bắt kịp xu hướng cải tiến, phát triển thì rất dễ bị bỏ lại phía sau. Đặc biệt đối với những tổ chức, doanh nghiệp thì việc tiếp cận với công nghệ khoa học hiện đại. Làm mới, tiện ích cho môi trường làm việc là điều vô cùng cần thiết. Việc liên lạc thông tin hiện nay là nhu cầu thiết yếu. Thử hình dung khi tổ chức hoạt động với nhiều phòng ban, bộ phận, chi nhánh cùng nhiều đối tác tập trung rải rác ở nhiều khu vực khác nhau. Vậy làm sao để giải quyết nhanh gọn cho việc trao đổi thông tin. Ip phone so với truyền thống điện thoại nào tốt hơn? ưu điểm ra sao?

Điện thoại Ip phone so với truyền thống mang lại nhiều sự lựa chọn tối ưu

Nên chọn điện thoại nào là tốt nhất?
Nên chọn điện thoại nào là tốt nhất?

Bất kì một dịch vụ nào khi đầu tư cho doanh nghiệp, yếu tố tiện ích, phù hợp luôn đặt lên hàng đầu. Do vậy, việc chọn một tổng đài đáp ứng đủ nhu cầu liên lạc mạnh, quy mô lớn, chi phí hợp lí không phải tổ chức nào cũng nắm rõ. Vậy điện thoại ip phone so với điện thoại truyền thống analog có những điểm khác biệt nào khi đặt lại gần nhau. Để hiểu rõ hãy cùng đón xem những thông tin trong bài viết bên dưới đây nhé.

Đôi nét về điện thoại ip phone và điện thoại truyền thống analog

Nếu như sự quen thuộc, gắn bó bao thập kỷ qua của điện thoại truyền thống analog với cuộc sống của con người. Thì nay điện thoại ip phone như mang đến một làn gió mới, cải tiến vượt trội.

Điện thoại truyền thống analog là gì?

Điện thoại truyền thống còn có cái tên gọi khác là điện thoại analog. Cái tên này đã quen thuộc với con người, trải qua bao thập kỷ, bao thế hệ người sử dụng. Nhiều năm về trước khi công nghệ chưa phát triển. Điện thoại analog có thể nói là sản phẩm đắt giá, hữu ích cho đời sống con người. Sau khi ra đời, đưa vào thị trường sử dụng, analog đã có nhiều sự thay đổi, cải tiến qua nhiều phiên bản đa dạng để ngày càng phù hợp.

Sự vững bền của điện thoại analog trên thị trường

Analog luôn là người bạn đồng hành thân quen của mọi gia đình, các tổ chức công ty, doanh nghiệp trong khoảng thời gian rất dài, mang nhiều giá trị nhất định. Điện thoại analog về cơ bản là một thiết bị cố định. Nó được trang bị switch hook (móc chuyển đổi) cùng chuông. Hoạt động sẽ diễn ra khi móc chuyển đổi tách ra. Đường dây tự động thiết lập kết nối đến mạch truyền dẫn của hệ thống điện thoại.

Điện thoại ip phone là gì?

Voip là cái tên thứ hai được dùng để gọi tên điện thoại ip phone. Ip phone ra đời là một sự cải tiến mạnh mẽ khi cho phép người dùng có thể thực hiện mọi cuộc gọi trên nền tảng Internet. Cùng toàn bộ lượng thông tin truyền đi dưới dạng số hóa âm thanh. Ip là dòng điện thoại tích hợp nhiều ứng dụng hữu dụng trong hệ thống liên lạc nội bộ. Là loại thông tin liên lạc có thể xem là lý tưởng khi lắp đặt tại tổ chức, doanh,nghiệp với nhiều mô hình đa dạng, ưu việt.

Điện thoại ip phone – nơi đỉnh cao của sự tiện ích

Điện thoại ip sẽ sử dụng gói dữ liệu IP trên nền mạng LAN, WAN, Internet với nhiều tính năng vượt trội. Bất chấp số lượng cuộc gọi, thoải mái trên các quy mô trong nước cũng như quốc tế, chi phí phù hợp. Hơn nữa đến với dòng điện thoại này người dùng thích thú với khả năng tạo danh bạ, gọi videocall, gửi hình ảnh, âm thanh cực chuẩn, mượt mà. Điều này sẽ rất hữu dụng để lắp đặt cho doanh nghiệp, mang đến chất lượng trong cuộc gọi cho đối tác, khách hàng.
Hội tụ nhiều điểm sáng tiêu biểu, điện thoại ip sẽ là một lựa chọn thú vị. Mang đến những trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng, mới mẻ hơn so với analog truyền thống.

Những điểm khác nhau giữa điện thoại ip phone và điện thoại truyền thống

Điện thoại truyền thống hay điện thoại ip đều có những vị trí nhất định trong lòng người dùng. Khi điện thoại ip chưa ra đời, không thể phủ nhận những lợi ích mà analog mang đến cho đời sống con người. Ở mỗi loại sản phẩm liên lạc sẽ mang những ưu điểm riêng, những tính năng tốt, hưu ích khi sử dụng.

Mỗi hệ thống điện thoại luôn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị

điểm khác nhau giữa điện thoại ip phone và điện thoại truyền thống
điểm khác nhau giữa điện thoại ip phone và điện thoại truyền thống

Về cấu tạo

Điện thoại analog

– Bao gồm thiết bị chuông báo và một móc chuyển đổi (switch hook) kết nối vào đường dây điện thoại. Hệ thống đường dây sẽ bắt đầu thiết lập, kết nối đến mạch truyền dẫn của điện thoại khi móc chuyển đổi tách ra.
– Bộ phận truyền dẫn để gửi tín hiệu điện tử cùng với bộ chuyển đổi cuộc gọi sẽ đảm nhận nhiệm vụ của một thiết bị chuyển đổi tín hiệu thành thông điệp truyền đến đầu dây bên kia khi điện thoại bắt đầu quay số.
– Điện thoại được trang bị một hệ thống mạch điện xoắn phức tạp tích hợp vào thiết bị. Điều này nhằm tránh trường hợp bị nhiễu đường truyền tín hiệu.

Điện thoại ip phone

– Điện thoại ip có những kết cấu tương tự với analog. Tuy nhiên nó được cải tiến, tích hợp nhiều ứng dụng hiện đại hơn. Với một số tính năng cụ thể khi hỗ trợ các nút như nút ngắt âm lượng (mute), nút giữ cuộc gọi (hold), số cuộc gọi đến và số người gọi đều được hiển thị trên màn hình.
– Internet – yếu tố cần thiết này đã được bổ sung vào hệ thống điện thoại ip. Từ đó có được các cuộc gọi video, những cuộc đàm thoại dễ dàng thực hiện qua internet miễn phí, không kể thời gian và không gian. Hơn nữa nhờ tính năng kết nối với Internet mà mọi cuộc gọi đều được xử lý tốc độ, tín hiệu tốt, chi phí khá phải chăng

Nguyên lý hoạt động của Ip phone so với truyền thống

Nguyên lý hoạt động của Ip phone so với truyền thống
Nguyên lý hoạt động của Ip phone so với truyền thống

Điện thoại analog

– Đường line bưu điện là hệ thống mà analog hoạt động. Cụ thể là một đầu số áp dụng cho một line điện thoại được cung cấp từ nhà mạng. Lúc này điện thoại sẽ đảm bảo nhận tối đa 1 cuộc gọi đến hoặc đi trong 1 thời điểm nhất định.

Điện thoại ip phone

– Internet là nguồn mạng chủ yếu trong hình thức hoạt động của điện thoại ip. Đối với kết cấu này, điện thoại cho phép nhiều cuộc gọi đồng thời cùng một lúc mà không bị gián đoạn, giới hạn bất kì điều gì
– Điều quan trọng là toàn bộ cuộc đàm thoại trên hệ thống Voip đều thực hiện qua internet. Do đó để đảm bảo đường truyền, tốc độ xử lí, chi phí là phụ thuộc vào việc người dùng lựa chọn hệ thống điện thoại như thế nào.

Phạm vi hoạt động của Ip phone so với truyền thống

Phạm vi hoạt động của Ip phone so với truyền thống
Phạm vi hoạt động của Ip phone so với truyền thống

Điện thoại analog

– Đối với điện thoại truyền thống nên sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp với số lượng nhân viên ít. Điều này nhằm đảm bảo việc thực hiện, trao đổi công việc qua các cuộc gọi được hiệu quả, tốt nhất.

Điện thoại ip phone

– Với hệ thống cải tiến đi kèm nhiều tính năng hữu ích. Điện thoại ip rất thích hợp mang đến đồng hành cùng các doanh nghiệp với quy mô lớn, có số lượng cuộc gọi ra nhiều. Cần phải trao đổi nội bộ liên tục thì ip là điện thoại hữu dụng nhất hiện nay.

Tính tiện ích và chi phí của Ip phone so với truyền thống

Tính tiện ích và chi phí của 2 dòng điện thoại mang lại
Tính tiện ích và chi phí của 2 dòng điện thoại mang lại

Điện thoại analog

– Phạm vi hoạt động của analog bị giới hạn nhỏ. Hơi bất tiện cho các doanh nghiệp có quy mô lớn, liên lạc nội bộ liên tục.
– Điện thoại phụ thuộc hầu như vào line bưu điện. Từ đó cước phí sẽ được tính theo số phút gọi và phạm vi cuộc gọi, ở mỗi đơn vị cung cấp từ các nhà mạng sẽ có mức giá khác nhau.

Điện thoại ip phone

– Hệ thống điện thoại ip không giới hạn phạm vi, quy mô hoạt động. Nó phù hợp trên mọi mặt trận, có thể sử dụng tiện lợi trên điện thoại di động. Dễ dàng thực hiện nhiều tính năng khác…
Như vậy, đôi nét về điện thoại truyền thống và điện thoại ip phone được trình bày trên đây phần nào đã mang đến cho bạn một cái nhìn thấu đáo hơn về sản phẩm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn thông minh, tối ưu nhất nhé.

Vintech – điện máy viễn thông của người Việt

  Liên hệ ngay với Điện máy Viễn thông để được tư vấn sản phẩm miễn phí và đặt hàng nhanh nhất, chất lượng nhất nhé!

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Màu sắc
 • Thuộc tính
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping