Danh mục sản phẩm
Hỗ Trợ khách hàng
HỖ TRỢ MIỀN BẮC
Phân phối và giải pháp 19006921 - EXT: 101
0973.104.133
Kd bán lẻ Ms. vân : 1900.6921
EXT: 301
Kdoanh bán buôn
EXT: 401
Kỹ thuật tổng đài: 1900.6921
EXT: 300
Hỗ trợ camera 1900.6921
EXT: 303
Phòng kế toán ấn phím 3
02473.024.666
HỖ TRỢ MIỀN NAM
Kinh doanh HCM 028.777 2466
EXT: 500
Hỗ trợ kỹ thuật HCM 028.777 2466
EXT: 300
Phòng kế toán HCM 028.777 2466
EXT: 202
Trang chủ » Đánh giá Sennheiser XSW-D: giải pháp thu âm không dây tiện dụng

Đánh giá Sennheiser XSW-D: giải pháp thu âm không dây tiện dụng

 • Ngày Đăng : 20/03/2020
 • Lượt Xem : 344

Sennheiser thuộc sở hữu tư nhân của gia đình Sennheiser. Công ty có 1.650 nhân công, 60% trong đó làm việc ở Đức. Phần lớn nhân công phụ của công ty là từ Georg Neumann GmbH, sản xuất microphone cho phòng thu, và Klein + Hummel, một sản phẩm phòng thu chất lượng cao. Năm 2003 Sennheiser Communications A/S, Denmark được công bố thành lập, là sự kết hợp giữa Sennheiser electronic và William Demant Holding Group, để sản xuất và phát triển các sản phẩm viễn thông.

Tìm hiểu tai nghe call center Sennheiser

Sennheiser XSW Digital là dòng sản phẩm thiết bị thu âm không dây đa năng hướng đến đa dạng người dùng có nhu cầu thu âm để quay vlog, phỏng vấn, những tác phẩm âm nhạc.

Gần đây, thấy nhiều bạn đã lựa chọn Rode Wireless Go cho nhu cầu quay phim đa dụng, nhưng chủ yếu vẫn là dạng quay nói từ xa. Thị trường vốn dĩ đa dạng sản phẩm giống như vậy nên dienmayvienthong.com muốn giới thiệu một dòng sản phẩm cũng có tính năng tương đương đến từ Sennheiser. Trong bài viết này dienmayvienthong.com sẽ lấy Rode Wireless Go làm thiết bị tham chiếu để bạn có thể dễ hình dung hơn về tính năng, đồng thời cân nhắc cho việc lựa chọn microphone phù hợp.

Sennheiser XSW-D là một hệ sinh thái microphone không dây có khả năng ghép nối theo cặp nhanh chóng: bao gồm 1 thiết bị phát và thiết bị nhận. Thiết bị phát có những lựa chọn đầu vào âm thanh như 3.5mm, XLR để gắn mic và 6.3mm để gắn vào nhạc cụ; thiết bị nhận gồm đầu vào âm thanh 3.5mm hoặc XLR tuỳ thuộc vào thiết bị sử dụng là máy ảnh, máy quay phim.

Nhờ việc có hệ sinh thái đa dạng, các cục phát và nhận tín hiệu của bộ XSW-D dễ dàng ghép nối với nhau mà không bị bó buộc trong cặp thiết bị. Giả sử bạn có một thiết bị phát A, bộ nhận B nhưng nếu thiết bị phát A bị hết pin mà không kịp sạc thì có thể pair vào bộ nhận C dễ dàng. Sennheiser phát triển dòng sản phẩm này dựa trên dòng AVX có tính năng chuyên dụng hơn. Dienmayvienthong.com sẽ nói ở phần cuối bài.

Dienmayvienthong.com sẽ tập trung vào bộ mic Sennheiser XSW-D Lavalier Set vì nó có tính năng gần tương tự như Rode Wireless Go. Thiết kế của bộ phát và nhận dòng XSW-D đều giống nhau: thiết bị có một thiết kế dạng thanh giống thỏi son, cảm giác sẽ dài và không gọn như Rode Wireless Go nhưng nó đã nhỏ hơn đáng kể nếu so sánh với những bộ microphone chuyên dụng. Trên bộ Lavalier này với hai thiết bị đều có cổng 3.5mm có thiết kế dạng ren vặn cho các kết nối 3.5mm. Nhờ vậy tín hiệu thu được đảm bảo sự ổn định, giảm thiểu sự rè tiếng khi gặp rủi ro bị lỏng dây.

Sự khác biệt với Rode Wireless Go là thiết bị phát không tích hợp micrphone. Bù lại Sennheiser cung cấp kèm theo mic ME2-II. Nếu mua lẻ sợi mic này thì giá bán là 130 USD. Có lẽ đây là yếu tố khiến nó không cơ động như sản phẩm của Rode. Bù lại chất lượng của ME2-II được đánh giá tốt hơn bởi chất âm thu được, kết hợp với ampli xử lý tín hiệu của XSW-D nên âm thanh tạo ra có độ lọc ồn tốt hơn so với microphone tích hợp của Rode Wireless Go.

Việc ghép nối (pair) giữa hai thiết bị phát và nhận chỉ đơn giản bằng việc nhấn giữ nguồn cho đến khi hai đèn báo xanh và đỏ chớp tuần tự. Sau khi pair xong thì hai thiết bị sẽ có màu xanh lá. Đèn báo cũng cho người dùng biết tình trạng pin khi dưới 15% sẽ có đèn đỏ chớp 1 giây. Cuối cùng là đèn vàng chỉ trạng thái âm thanh đang tạm ngắt (muted).

So với dòng AVX, XSW-D thiếu khả năng chỉnh mức công suất tín hiệu âm thanh (gain). Điều này sẽ khiến nó trở nên khó khăn khi sử dụng để thu tín hiệu vào những chiếc điện thoại bởi người dùng sẽ phải nghe và kiểm tra kỹ tiếng trước khi quyết định quay một cách ổn định. Trên máy ảnh hay máy quay, việc chỉnh GAIN sẽ dễ dàng hơn dù một số máy ảnh có cổng mic 3.5mm lại không thể điều chỉnh được. Ngoài ra thiết kế tối giản khiến nó không có cổng tai nghe theo dõi âm thanh được chuyển đến tín hiệu quay, màn hình theo dõi trạng thái mic cũng không được tích hợp. Vì vậy bạn có thể thấy tại sao Rode Wireless Go đang được ưa chuộng như vậy.

Cơ bản, dienmayvienthong.com muốn giới thiệu cho bạn biết là thế giới những mic thu âm không dây nó có những sản phẩm như kiểu của Sennheiser XSW-D hay Rode Wireless Go. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm Sony ECM-AW4, Saramonic Blink 500… cũng là những sản phẩm mic không dây dân dụng. Với nhu cầu chuyên dụng hơn thì những bộ mic không dây sử dụng tần số analog có thể tuỳ chỉnh sẽ phù hợp để tín hiệu thu không dây ít bị ảnh hưởng tín hiệu và có sự ổn định hơn. Dù vậy mức giá cho những sản phẩm trên chắc chắn không phù hợp với bạn người dùng phổ thông.

Đại diện Sennheiser Việt Nam, đơn vị cho mình mượn có chia sẻ họ chưa có ý định phân phối sản phẩm này tại Việt Nam. Vì vậy bạn nếu muốn sở hữu chỉ có thể tìm kiếm trên thị trường xách tay. Giá tham khảo cho một bộ lavalier set là 350 USD tại Mỹ.

Nếu có thắc mắc gì về hệ thống thiết bị an ninh, bạn liên hệ hotline 1900.6921 để được VINTECH tư vấn chi tiết miễn phí.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Màu sắc
 • Thuộc tính
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping